• 14/07/2017

  “Dũng Gù”- Yên Định sở hữu vườn Lan tiền tỷ

  Những ngày này về Hải Hậu không khí sắc xuân đang rộn ràng trong những cành đào khoe sắc, những nhành lan tỏa hương thơm ngát. Dòng người như tấp nập và vội vã hơn khi hương xuân đang đến gần. Mỗi gia đình  lại hào hứng  lựa chọn  cho mình những cây hoa trang hoàng nhà cửa  và tạm  quên đi những lo âu thường nhật để chuẩn bị cho một năm mới vui tươi, đầm ấm.

 • 16/05/2017

  Nghề làm thính gạo ở Thị trấn Yên Định

  Không chỉ nổi tiếng bởi nghề làm bánh kẹo có lịch sử phát triển trên 100 năm, làng Đông Cường, nay là tổ dân phố số 6, Thị trấn Yên Định (Hải Hậu) còn có nghề làm bột thính. Với nguyên liệu chính là gạo, bột thính là một trong những gia vị đặc trưng của văn hoá ẩm thực Việt Nam, là chất xúc tác góp phần tạo nên hương vị riêng có của nhiều món ăn ngon như các loại nem (nem nắm, nem chạo); gỏi… và là nguyên liệu không thể thiếu để sản xuất các loại mắm (mắm tép, mắm cáy, mắm cá)…

 • 16/05/2017

  Bánh chưng cụ Thìn - nét đẹp ẩm thực của người thị trấn Yên Định.

  Người Hải Hậu ai mà không nhớ đến bánh chưng bà Thìn như một niềm tự hào. Từ thuở nhỏ tôi đã được nghe tiếng bánh chưng bà Thìn. Có lần, quần đùi, chân đất, mấy đứa rủ nhau quốc bộ hơn chục cây số lên phố huyện, chung tiền mua một cái bánh chưng của bà ăn cho biết. Có đêm mơ được ăn bánh chưng bà Thìn đến đã đời. Lớn lên, đi bộ đội gần chục năm trời, khi khoác ba lô trở về vẫn chẳng quên dừng chân phố huyện mua bánh chưng bà Thìn.


image advertisement

image advertisement


image advertisement
image advertisement

 


Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Cơ quan chủ quản: UBND thị trấn Yên Định.
Địa chỉ: TDP số 4, thị trấn Yên Định, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.
Điện thoại:    * Email: ttyendinh.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm:  Ông Nguyễn Thanh Hưng - Chủ tịch UBND thị trấn

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang