SÁNG NGÀY 18/03/2023 THỊ TRẤN YÊN ĐỊNH PHÁT ĐỘNG NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN NĂM 2023
Sáng ngày 18/3, tại trung tâm thị trấn Yên Định, UBND thị trấn đã tổ chức Chương trình Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023. Tham dự ngày chạy có các đồng chí đại diện phòng Văn hóa huyện, trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện; cán bộ, công chức, hội viên các hội người cao tuổi, hội phụ nữ, đoàn thanh niên; cán bộ, giáo viên ngành giáo dục cùng các em học sinh trường THCS thị trấn Yên Định.
Sau 2 năm tạm dừng vì dịch bệnh Covid-19, năm nay, UBND thị trấn Yên Định tiếp tục phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 với sự tham gia của hơn 200 vận động viên. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương năm 2023; Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao, Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3), hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”.
Thông qua Lễ phát động tuyên truyền người dân nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Sau lễ phát động, các vị đại biểu và các vận động viên đã tham gia chạy với cự ly trên 2000 m