Thị trấn Yên Định tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Sáng ngày 16/3, thị trấn Yên Định đã tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 - 26/3/2024); 78 năm ngày Thể thao Việt Nam. Tham dự Lễ phát động có các đồng chí: Lê Văn Sơn, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Trần Ngọc Tuân, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện.

Lễ Phát động ngày chạy Olympic năm 2024

Các đại biểu huyện, thị trấn về dự, tặng hoa chúc mừng

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, những năm qua, phong trào tập luyện thể dục, thể thao được duy trì thường xuyên ở các thế hệ người cao tuổi, thanh thiếu niên, học sinh và nhân dân thànhphong trào sôi nổi và rộng khắp với đa dạng các môn thể thao với mọi lứa tuổi như: thể dục dưỡng sinh, bóng chuyền hơi, dân vũ, đi bộ và chạy… Thông qua sự kiện này, đồng chí Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch UBND thị trấn Yên Định kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân trong thị trấn tiếp tục hưởng ứng và hàng ngày tập chạy bộ, hoặc lựa chọn cho mình một hình thức, một môn thể thao nhất định tập luyện phù hợp với điều kiện để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. Tích cực vận động gia đình, người thân, bạn bè cùng tham gia tập luyện thể dục thể thao hàng ngày, để phong trào thể dục thể thao thị trấn ngày càng phát triển cả về bề rộng và chiều sâu.

Các vận động viên tham gia sự kiện

Sau buổi lễ phát động, hơn 300 người trong trang phục thể thao bao gồm các đồng chí lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị xã hội, cấp ủy chi bộ cơ sở, giáo viên và học sinh các nhà trường trên địa bàn tham gia chạy quãng đường 3 km xuất phát từ UBND thị trấn, vòng quanh bờ hồ huyện trong không khí vui tươi, phấn khởi./.

Kim Luyên